Đúc kết kinh nghiệm từ những chuyên gia bất động sản hàng đầu, 5 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất trích từ tuyển tập “100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất” sẽ giúp bạn có những bài học quý báu, áp dụng vào công việc kinh doanh và đầu tư bất động sản.

  1. “Mua cái tốt nhất” – Roger Barnett

Roger Barnett là Chủ tịch và CEO của tập đoàn Shaklee, một tập đoàn chuyên về sản phẩm dinh dưỡng tự nhiên.

Mặc dù công ty sở hữu không thuộc lĩnh vực bất động sản nhưng Roger Barnett lại là một trong những nhà đầu tư tài ba biết vận dụng những kinh nghiệm cũng như sự nhạy bén trên thương trường vào bất động sản, và cũng từ đó thu về những món hời không hề thua kém so với lĩnh vực kinh doanh chính.

Vị Chủ tịch này cho rằng, đứng giữa nhiều sự chọn lựa khi mua bất động sản, hãy chọn mua cho mình sản phẩm tốt nhất, thay vì băn khoăn về giá. Bởi Những gì tốt nhất sẽ luôn giữ được giá trị của nó và sinh lợi nhanh hơn so với những thứ bình thường. Ngày hôm nay, những thứ tốt nhất luôn luôn đắt đỏ nhưng tới ngày mai nó sẽ mang đến giá trị cao hơn thế gấp nhiều. Và bạn hãy luôn nhớ rằng “cái gì cũng có giá của nó”, người bán đặt ra một mức giá cao cho một sản phẩm bởi chính họ cũng biết rằng sản phẩm đó sở hữu một tiềm năng vượt trội.

  1. “Học cách chờ đợi” – Charles Jacobus

Charles Jacobus là giám đốc công ty bảo hiểm danh tiếng và là một luật sư bất động sản đã được Ủy ban Houston, bang Texas cấp giấy chứng nhận.

Những nhà đầu tư bất động sản thành công một phần không nhỏ nhờ kinh nghiệm. Và để có được kinh nghiệm lại cần một thời gian dài để nỗ lực và đúc kết. Mỗi lần thất bại sẽ để lại đó là những bài học quý giá, mở đường cho những thành công về sau. Vậy nên, không nên mong rằng chỉ trong một thời gian ngắn khi bước vào lĩnh vực này bạn sẽ gặt hái được thành công ngay.

Bạn cũng biết rằng, thị trường bất động sản có tính chu kỳ, khi những nhà đầu tư non trẻ nôn nóng cố gắng đẩy nhanh và tạo sự nhiễu loạn cho thị trường thì những nhà đầu tư chuyên nghiệp lại cẩn thận phân tích, lên chiến lược và chờ thời cơ thích hợp. Và “quả ngọt” cho người biết kiên nhẫn đó chính là lợi nhuận thu về.

  1. “Hãy để cảm xúc ở nhà” – Leonard Lauder

Leonard Lauder là Chủ tịch của Liên hợp các công ty The Este’e Lauder. Ông cũng là uỷ viên ban quản trị của Đại học Pennsylvania và Chủ tịch của Bảo tàng Whitney về nghệ thuật Mỹ tại thành phố New York.

Đây không phải là sự đúc kết của Leonard Lauder sau những thành công trong kinh doanh bất động sản của ông mà chính xác là lời khuyên mà ông nhận được mở màn cho những thương vụ xuất sắc về sau. Chủ nhân của câu nói này chính là Lester Crown, công tử của gia đình tài phiệt nức tiếng tại Chicago.

Lester đã từng nhắc nhở Lauder rằng cảm xúc dính dáng vào bất động sản rất dễ dẫn đến thất bại, trong mọi trường hợp nhà đầu tư cần phải dùng lý trí và óc quan sát của mình để đưa ra những quyết định sáng suốt và có cơ sở.

Và đây cũng là quan điểm của CEO của công ty hàng đầu trong lĩnh vực nhà ở tại New York –  Pamela Liebman. Bà cho rằng “Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà cho mình, hãy mua nó bằng trái tim. Nhưng nếu bạn đang tiến hành một vụ đầu tư, hãy suy tính kỹ lưỡng bằng cái đầu của bạn”.

  1. “Không tham lam” – John J. Mack


John J. Mack là Chủ tịch và CEO của Morgan Stanley

Ông nhận được bài học này từ chính người mẹ của mình – một người phụ nữ có thiên phú đầu tư bẩm sinh và thường cho ông những lời khuyên đắt giá ngay cả khi đã trở thành một người thành công trong giới bất động sản.

Mẹ ông khuyên rằng không bao giờ được tham lam.Trong kinh doanh bất động sản, cũng như bất cứ ngành nào khác, danh tiếng là thứ quan trọng nhất mà bạn có. Để thành công được lâu dài, bạn cần phải kinh doanh trên cơ sở trung thực. Nhờ đó, danh tiếng của bạn sẽ được nâng cao trên thương trường. Tham lam sẽ khiến ta mờ mắt và đánh mất đi sự khôn ngoan và uy tín của mình.

  1. “Hãy sáng suốt chọn lựa một nhân viên bất động sản” – Rich Casto

 
Rich Casto là người sáng lập Công ty bất động sản Real Estate Coaches và là người phụ trách chuyên trang của thời báo Bất động sản, tạp chí Broker Agent, tờ Frog Pond và tờ Tin tức Broker Agent

Khi bạn là một nhà đầu tư nghiệp dư, hãy chọn cho mình một người bạn đồng hành sáng suốt và một nhân viên bất động sản chuyên nghiệp là một lựa chọn tốt, bởi những lý do sau:

Kiến thức về thị trường

Nhân viên bất động sản với sự am hiểu về thị trường sẽ giúp bạn đưa ra những nhận định về chuyển biến thị trường trong thời gian tới, đưa ra những lời tư vấn có căn cứ dựa trên kiến thức thực tiễn. Đồng thời, đây cũng sẽ là người đưa ra những cảnh báo cho bạn khi quyết định tiềm ẩn rủi ro.

Kỹ năng thương lượng

Thương thuyết không phải chỉ làm cho có mà nhằm giúp đôi bên

cùng có lợi trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Và nhân viên bất động sản sẽ là người giúp bạn tối ưu các cuộc thương lượng đem về những lợi ích tốt nhất. Không phải mọi nhân viên bất động sản này cũng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ này nhưng tìm được cho mình một người có năng lực sẽ mở đường cho những cuộc giao dịch thuận lợi của bạn về sau.

Chiến lược giá

Khi công việc thường nhật phải tiếp xúc với hàng loạt dự án và đủ các loại hình bất động sản, nhân viên bất động sản sẽ có khả năng đánh giá mức giá cũng như tiềm năng hợp lý cho một sản phẩm tốt hơn so việc bạn tự tìm hiểu.

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những bài học bổ ích trong đầu tư bất động sản – một lĩnh vực đặc thù với vô vàn khó khăn nhưng cũng thú vị không kém.

Bạn cần một người đồng hành đáng tin cậy có thể hỗ trợ bạn đầu tư và tìm kiếm bất động sản phù hợp? Vui lòng liên hệ với Thủ Thiêm Real để nhận được những tư vấn tận tâm và nhiệt tình nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THỦ THIÊM

028 3639 3739

info@ttreal.vn

Trụ sở chính: 510 Võ Văn Kiệt, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM