Author:

Nắm rõ quy trình và các thủ tục mua bán condotel sẽ giúp bạn yên tâm thực hiện giao dịch và tránh được các rủi ro không đáng có khi đầu tư vào loại hình này. Hơn thế, một chuyên viên tư vấn có kiến thức và tận tâm đến từ Thủ Thiêm Real sẽ giúp bạn giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc và hỗ trợ thực hiện nhanh chóng đầy đủ các thủ tục mua condotel.

Tư vấn và chọn căn

Hiện nay, người mua có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của một dự án condotel tiện lợi qua nhiều kênh. Tuy nhiên, để được tư vấn chi tiết và giải đáp cặn kẽ thắc mắc thì tốt nhất bạn vẫn nên chọn cho mình một chuyên viên tư vấn bất động sản thuộc đại lý phân phối chính thức của chủ đầu tư để cùng đồng hành. Bởi đây sẽ là người hiểu rõ về dự án cũng như nắm bắt nhanh nhạy các chính sách và thông tin từ chủ đầu tư.

Sau khi đã lựa chọn được dự án phù hợp, bạn nên dành thời gian tham quan nhà mẫu, trải nghiệm trực tiếp tại địa điểm xây dựng dự án. Việc này sẽ giúp bạn nắm được tiến độ thực tế, đồng thời đánh giá tiềm năng phát triển của khu vực trong tương lai.

Lock căn

Khi đã lựa chọn được căn hộ yêu thích và đạt các thỏa thuận về tài chính, bạn cần thông báo cho nhân viên phụ trách tư vấn để kiểm tra tình trạng sở hữu. Trong trường hợp căn hộ vẫn chưa được đặt mua cần lock căn để giữ quyền mua.

Tùy quy định của dự án mà thời gian lock căn sẽ khác nhau, trong khoảng thời gian này bạn cần thu xếp chuyển khoản theo quy định cho chủ đầu tư nhằm xác nhận quyền mua. Số tiền này sẽ được trừ trực tiếp vào tiền thanh toán.

Lưu ý, chỉ chấp nhận chuyển khoản vào tài khoản chính thức của chủ đầu tư dự án, được thông báo rộng rãi và quy định bằng văn bản, đồng thời ghi lại thông tin chuyển khoản chi tiết bao gồm: Tên + CMND + căn đã chọn + dự án.

Thực hiện thỏa thuận đặt cọc

Sau khi hoàn tất quy trình lock căn, bạn cần nhanh chóng thực hiện thủ tục thỏa thuận đặt cọc nhằm xác nhận chính thức quyền mua căn hộ từ chủ đầu tư. Bạn cần cung cấp chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và giấy nộp tiền đặt cọc để nhân viên tư vấn hỗ trợ hoàn làm thủ tục.

Hoàn thành thỏa thuận đặt cọc, bạn sẽ chọn phương thức thanh toán số tiền còn lại, có thể trả một lần hoặc trả từng lần theo chính sách thanh bán hàng được quy định. Một số dự án được ngân hàng hỗ trợ, có thể vay trên tài sản đảm bảo trên chính căn hộ mua.

Hoàn thành thủ tục

Một số loại thủ tục bạn cần thực hiện trong quá trình mua căn hộ để đảm bảo quyền lợi về sau bao gồm: hợp đồng mua bán, hợp đồng tín dụng, phụ lục thanh toán.

Các loại giấy tờ cần thiết để hoàn tất các thủ tục trên bao gồm:

Đối với thể nhân

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực/Visa đối với người nước ngoài.
 • Hộ khẩu; Đối với người Việt Nam định cư tại nước ngoài cần có giấy tờ chứng minh còn cuộc tịch Việt Nam hoặc gốc Việt Nam.
 • Giấy ủy quyền và giấy tờ tùy thân của người nhận ủy quyền.
 • Trường hợp chưa đủ 18 tuổi cần cung cấp thêm giấy khai sinh, hộ khẩu có thông tin bố mẹ và giấy tùy thân của bố mẹ.
 • Giấy nộp tiền để đối chiếu.

Đối với pháp nhân

 • Giấy chứng nhận doanh nghiệp/chứng nhận đầu tư/giấy phép hoạt động tại Việt Nam đối với doanh nghiệp nước ngoài.
 • Giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật theo đúng thông tin trên giấy đăng ký kinh doanh.
 • giấy ủy quyền hợp lệ và giấy tờ tùy thân của người nhận ủy quyền trong trường hợp có ủy quyền.
 • Điều lệ công ty trong trường hợp có từ 2 người đại diện pháp luật.
 • Biên bản họp/quyết định công ty chấp thuận mua bất động sản.
 • Quyết định chủ sở hữu tổ chức quyết định mua, trong trường hợp là tổ chức nước ngoài.
 • Giấy nộp tiền để đối chiếu.

Nhận bàn giao nhà

Để hoàn tất thủ tục bàn giao và sở hữu condotel, bạn sẽ cần ký thêm một số thủ tục sau: nhận bàn giao căn hộ, ký kết phụ lục tất toán hợp đồng, biên bản thanh lý và thực hiện tất toán.

Để nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng nhất cho bạn, chúng tôi – những tư vấn viên chuyên nghiệp từ Thủ Thiêm Real sẽ tận tâm hỗ trợ khách hàng tối đa từ khâu tìm hiểu dự án cho đến hoàn thành các thủ tục.

Vui lòng liên hệ Thủ Thiêm Real để biết thêm chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THỦ THIÊM

028 3639 3739

info@ttreal.vn

Trụ sở chính: 510 Võ Văn Kiệt, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM